7 CÁCH GIÚP BẠN NGỪNG QUAN TÂM ĐẾN SUY NGHĨ CỦA NGƯỜI KHÁC

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
Share on email
Share on skype
Share on telegram

Chia sẻ tới mọi người để trao đi nhiều giá trị hơn bạn nhé! 

“Nếu bạn cứ mãi chạy theo việc làm hài lòng người khác, thì cả cuộc đời này bạn sẽ sống cuộc đời của người khác” – Ms Frida. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với bạn 7 cách để dừng lại việc luôn xao động vì suy nghĩ của người khác.

1. Hãy biết ơn chính bản thân

Bạn hãy học cách tự phản chiếu bản thân mỗi ngày để nhận thấy và ghi nhận từng nỗ lực nhỏ nhất của bản thân. Từ khoá “biết ơn” rất thịnh hành trong xã hội hiện đại, chúng ta được dạy phải biết ơn thiên nhiên, con người, gia đình, công việc… nhưng chúng ta quên rằng, đối tượng cần được biết ơn và trân quý đó chính là bản thân mình.

Hãy cổ vũ nhiệt tình cho chính mình. Điều này giúp cho bạn khả năng tự tạo động lực. Một người thật sự có nội lực từ bên trong, biết quý trọng bản thân mới có khả năng biết quý trọng những người xung quanh.

2. Hãy dành ra những ngày detox tinh thần – ngắt kết nối với mạng xã hội

Việc kết nối quá mức với mạng xã hội làm chúng ta bị cuốn vào và lãng phí thời gian nhiều hơn những lợi ích mà mạng xã hội mang lại. Nếu không cẩn thận đặt ra những ranh giới về thời gian và mục tiêu cụ thể khi hoà mạng, chúng ta dễ dàng rơi vào hội chứng FOMO – cảm giác bị bỏ rơi và luôn cho mình là thua thiệt khi chứng kiến những thứ hào nhoáng được bạn bè trưng ra trên các trang cá nhân.

Mọi thứ đều có nhiều mặt, nếu bạn chỉ nhìn thấy một mặt hoặc một góc rất nhỏ đó không phải là toàn diện. Ai cũng có thế mạnh và điểm yếu, nếu cứ chạy theo so sánh với điểm mạnh của người khác (đôi khi là ảo) bạn sẽ không còn thời gian tập trung vào việc nhận ra và phát huy giá trị cốt lõi của bản thân.

Hãy dành những khoảng thời gian nhất định trong ngày, trong tuần ngắt kết nối với mạng xã hội để ở một mình và nhìn lại bản thân mình. Có một con người tài giỏi xinh xắn đang ở trong gương.

3. Hãy nhớ rằng: chúng ta đều không phải siêu nhân

“Nobody perfect” – Không ai là hoàn hảo, chỉ có những ekip đang cố tạo ra những hình mẫu để cho nhiều người tưởng chừng là hoàn hảo. Nếu bạn đang cho rằng ai đó là hoàn hảo, đó chỉ là do bạn chưa thấy được những góc khuất còn lại của họ. Vì lý do họ che đậy quá kỹ, vì lý do bạn chưa đủ thân tín…

Vì con người vốn dĩ không hoàn hảo nên chúng ta cần sai sót để trưởng thành, vấp ngã làm bài học để lớn lên. Đừng quá khắt khe với chính mình. Từ đó, bạn hãy sáng suốt nhận ra đâu là lời nhận xét góp ý giúp bạn tiến bộ và đâu là lời miệt thị hòng làm bạn đắm chìm trong sự xấu hổ. Hãy chọn lọc lời góp ý để thay đổi.

4. Hãy tập trung vào những điều bạn muốn chứ không phải người khác muốn

Cuộc sống có rất nhiều màu sắc. Bên cạnh công việc, gia đình, con cái,…. hãy dành cho mình những khoảng không để sạc lại năng lượng qua việc làm những điều bạn yêu thích. Hãy nghĩ lại xem bạn đã từng đam mê với điều gì, điều gì khi đắm chìm trong đó bạn cảm thấy được là chính mình?

Hãy dành thời gian cho vấn đề của chính bạn thay vì cứ mải đi giải quyết vấn đề của người khác. Hiểu mình là bước đầu tiên giúp bạn có được những hành vi đúng.

5. Hãy hình dung ra con người và cuộc sống bạn muốn trở thành

Tất cả những việc bạn đang làm, cuộc sống bạn đang muốn theo đuổi thực sự đó là điều bạn mong muốn trở thành hay bạn đang làm vì kỳ vọng của người khác?

Chậm lại một chút, suy tư và nhìn nhận lại mọi thứ đã qua và mọi thứ sắp tới, liệu bạn đang có đi đúng hướng? những việc đang làm có giúp bạn đạt được mục tiêu về một cuộc sống mà bạn thường mơ ước? hay đó là ước mơ của người khác đang áp lên bạn?

6. Hãy bỏ đi suy nghĩ bản thân có thể làm hài lòng tất cả mọi người

Theo dòng chảy cuộc đời, mọi người đều phải tiến về phía trước và bận rộn với những lo toan của riêng mình. Những chuyện xảy ra rồi sẽ trở thành đã xảy ra, không ai sẽ còn nhắc mãi một câu chuyện cũ cho dù nó hay hay dở. Đừng cho bản thân mình có khả năng làm hài lòng tất cả mọi người, điều đó là không thể.

Chuyện cũ rồi sẽ bị lãng quên rất nhanh. Nếu bạn có sai sót hãy chỉnh sửa và tiến về phía trước. Nếu bạn có làm mất lòng ai đó hãy hối lỗi và sửa sai, đi tiếp là điều quan trọng.

7. Hãy xây dựng lòng tự tôn cho chính bản thân

Xây dựng lòng tự tôn để bạn biết đánh giá đúng bản thân, dám diễn giải suy nghĩ và nhu cầu của bản thân, nói lên được tiếng nói kiên định, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình cách khôn ngoan trong mọi hoàn cảnh.

Khi ý thức được giá trị độc đáo của bản thân, bạn sẽ bớt đi nhiều sự chú ý của người khác về bạn. Mọi tiếng nói xung quanh sẽ chỉ là âm thanh lao xao, là nhạc nền cho cuộc sống màu sắc của bạn thêm sinh động.

👉 Ngoài ra, ACE có thể kết nối với Trang tại:

💌Youtube: Lê Mỹ Trang

💌 Tiktok: Lê Mỹ Trang

💌 Fanpage: Lê Mỹ Trang UYP

💌 Group FACEBOOK đồng hành cùng nhau chia sẻ về kiến thức tâm lý, giao tiếp, pp giáo dục tich cực: Hiểu Mình Hiểu Người Sống An Vui

💌 Nhóm Zalo nội bộ của cộng đồng Hiểu Mình Hiểu Người: TẠI ĐÂY

💌 Email: lemytrang89@gmail.com

Tóm tắt nội dung

bùng nổ cảm xúc chữa lành đứa trẻ bên trong dạy con tuổi teen dạy học chủ động dạy học tích cực dạy kỹ năng mềm hiệu quả dồn nén cảm xúc giáo dục con cái tuổi teen giờ học hạnh phúc hành vi và bản chất Kathy Nguyễn khoá học ngắn hạn kỹ năng mềm kỹ năng quản lý thời gian kỹ năng sống lê mỹ trang lối sống tối giản nghiệp vụ sư phạm ngày 10/10 ngày sức khoẻ tinh thần thế giới Người vợ cuối cùng nhà tiền tập dòng Phan Sinh nhận thức hành vi phim victor Vũ Phim Việt 2023 Phim Việt chiếu rạp phim Việt hay phương pháp dạy kỹ năng quản lý cảm xúc quản lý cảm xúc cá nhân quản lý thời gian review phim sai lầm trong quản trị cảm xúc sức khoẻ tinh thần sức khoẻ tinh thần thế giới thay đổi nhận thức thông điệp của cảm xúc thăng tiến đời sống tuổi dậy thì tâm bệnh học tâm lý ứng dụng tích cực độc hại tư duy phản biện tổn thương quá khứ đứa trẻ bên trong

Một trả lời cho “7 CÁCH GIÚP BẠN NGỪNG QUAN TÂM ĐẾN SUY NGHĨ CỦA NGƯỜI KHÁC”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Logo Hiểu mình hiểu người

Bạn vui lòng cung cấp thông tin để chúng tôi liên hệ sắp xếp lịch tham vấn cho bạn