NẾU KHÔNG QUẢN LÝ ĐƯỢC CẢM XÚC THÌ THẾ NÀO?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
Share on email
Share on skype
Share on telegram

Chia sẻ tới mọi người để trao đi nhiều giá trị hơn bạn nhé! 

Cuộc sống vốn không phải là đường thẳng. Nhìn vào nhịp tim của chúng ta, cuộc sống sẽ chỉ thẳng tắp khi… ta qua đời. Những điều bất ưng ý luôn xảy đến cho dù ta muốn hay không, cho dù ta có chuẩn bị chu đáo tới mức nào

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 5 điều sẽ xảy ra khi bạn không quản lý cảm xúc cá nhân hiệu quả.

1/ ĐAU KHỔ TỘT ĐỘ, DAI DẲNG

Cuộc sống vốn không phải là đường thẳng. Nhìn vào nhịp tim của chúng ta, cuộc sống sẽ chỉ thẳng tắp khi… ta qua đời. Những điều bất ưng ý luôn xảy đến cho dù ta muốn hay không, cho dù ta có chuẩn bị chu đáo tới mức nào.

Khi chuyện bất như ý xảy đến tác động đến cảm xúc ta, ta dễ có những cảm xúc tiêu cực: buồn, thất vọng, chán nản, tội lỗi, lo âu… điều này là hoàn toàn bình thường. Vì cảm xúc luôn có giá trị riêng. Tuy vậy. mỗi cảm xúc sẽ thôi thúc ngay sau đó những hành vi, và chính những hành vi này khiến chúng ta đau khổ, mệt mỏi về thể lý và tinh thần.

Nếu ta không biết quản lý cảm xúc, thì ranh giới cho những cảm xúc tiêu cực sẽ không được vạch ra, ta dễ dàng bùng nổ và đau khổ dai dẳng.

2/ ĐỔ VỠ TƯƠNG QUAN

Bạn có thể khóc khi bạn buồn, bạn có thể có những hành vi khác bình thường khi bạn có cảm xúc mạnh, tiêu cực. Tuy nhiên, nếu những điều này lặp đi lặp lại thường xuyên và ảnh hưởng nghiêm trọng đến người xung quanh. Một thời gian, nhìn lại… ai còn bên ta?

Hãy cứ hình dung về một người được xem là hiền lành, nhưng mỗi khi nóng giận mặt lại đỏ phừng phừng la hét và có những hành vi thô lỗ với người xung quanh.. dần dà nếu không đối đầu “bùng nổ chiến tranh trực diện”, thì nhiều người cũng sẽ chọn cách.. né tránh rời xa.

3/ MẤT VIỆC

Một người liên tục để công việc bị ảnh hưởng đến cảm xúc cá nhân, cũng cho thấy năng lực làm việc của họ không ổn.

Không ai là một hòn đảo, con người vốn là sinh vật xã hội luôn cần có sự tương tác với người xung quanh để đáp ứng nhu cầu bản thân, thế nhưng nếu vị trí của bạn ảnh hưởng nhiều đến tập thể chỉ vì tâm trạng vui buồn lên xuống thất thường của bạn thì công ty khó có thể giữ bạn lâu dài.

4/ BỆNH THỂ LÝ, BỆNH TÂM THỂ

Khoa học ngày nay đã chứng minh có nhiều căn bệnh về mặt thể lý được chuyển dạng từ tâm lý sang vấn đề ở thể chất.

Ví dụ: khi chúng ta căng thẳng sẽ dễ bị đau mỏi vai cổ gáy, khi chúng ta lo âu bao tử sẽ không ổn, khi chúng ta tức giận thường xuyên gan mật cũng xấu đi, …

Có những người có bệnh thể lý rất nặng nhưng khi họ được thư giãn thoải mái tinh thần thì các căn bệnh thể chất cũng thuyên giảm nhiều.

5/ BỆNH TÂM LÝ

Xã hội ngày càng hiện đại, khi nhu cầu cơm ăn áo mặc được đầy đủ và dễ dàng hơn trong xã hội xưa. Dần dà, con người nhận ra sự phát triển về vật chất không tất yếu kéo theo sự khoẻ mặt về sức khoẻ tinh thần.

Trong xã hội hiện đại, rất nhiều căn bệnh đã được khám phá ra như: trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn lo âu, … và hầu hết các bệnh tâm lý được hình thành bởi nguyên nhân chính do sự rối loạn cảm xúc trong một thời gian lâu dài.

Để hiểu rõ về cảm xúc và kỹ năng quản lý cảm xúc, bạn có thể tham khảo thêm về khoá học QUẢN TRỊ CẢM XÚC – một khoá học đóng gói sẵn, bạn có thể học theo lộ trình tự do của bạn, không bị giới hạn bởi không gian thời gian.

Tuy là khoá học online nhưng bạn vẫn có nhóm lớp và giảng viên hướng dẫn đồng hành trong suốt thời gian khoá học diễn ra. Chi tiết có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

👉 Ngoài ra, ACE có thể kết nối với Trang tại:

💌Youtube: Lê Mỹ Trang

💌 Facebook: Lê Mỹ Trang

💌 Tiktok: https://www.tiktok.com/@lemytranguyp

💌 Group đồng hành cùng nhau chia sẻ về kiến thức tâm lý, giao tiếp, pp giáo dục tich cực: HIỂU MÌNH HIỂU NGƯỜI SỐNG AN VUI

💌 Nhóm Zalo nội bộ của cộng đồng Hiểu Mình Hiểu Người

💌 Email: lemytrang89@gmail.com

Tóm tắt nội dung

bùng nổ cảm xúc chữa lành đứa trẻ bên trong dạy con tuổi teen dạy học chủ động dạy học tích cực dạy kỹ năng mềm hiệu quả dồn nén cảm xúc giáo dục con cái tuổi teen giờ học hạnh phúc hành vi và bản chất Kathy Nguyễn khoá học ngắn hạn kỹ năng mềm kỹ năng quản lý thời gian kỹ năng sống lê mỹ trang lối sống tối giản nghiệp vụ sư phạm ngày 10/10 ngày sức khoẻ tinh thần thế giới Người vợ cuối cùng nhà tiền tập dòng Phan Sinh nhận thức hành vi phim victor Vũ Phim Việt 2023 Phim Việt chiếu rạp phim Việt hay phương pháp dạy kỹ năng quản lý cảm xúc quản lý cảm xúc cá nhân quản lý thời gian review phim sai lầm trong quản trị cảm xúc sức khoẻ tinh thần sức khoẻ tinh thần thế giới thay đổi nhận thức thông điệp của cảm xúc thăng tiến đời sống tuổi dậy thì tâm bệnh học tâm lý ứng dụng tích cực độc hại tư duy phản biện tổn thương quá khứ đứa trẻ bên trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Logo Hiểu mình hiểu người

Bạn vui lòng cung cấp thông tin để chúng tôi liên hệ sắp xếp lịch tham vấn cho bạn