THÁNG 5 – VIẾT VỀ CÔNG VIỆC NHÉ – P2

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
Share on email
Share on skype
Share on telegram

Chia sẻ tới mọi người để trao đi nhiều giá trị hơn bạn nhé! 

Khi bài này được đăng cũng là lúc hết tháng 5 rồi. Mà kệ đi, vẫn cái tiêu đề trên cho mạch chuyện nó logic và dễ tìm lại đủ bộ khi cần :)))
….

5. Công việc thứ 5 – Làm gia sư

Bước lên đại học năm nhất, đâu đó khoảng năm 2007 – 2008 gì đó, thì gia đình mình đã có biến cố lớn. Khó khăn chồng chất khó khăn. Toàn bộ chi phí học đại học của mình là 1 chuỗi nhiều tập chuyện có thể dựng thành phim truyền hình :)) Mà nói tóm lại là phải tiếp tục mưu sanh làm SV nghèo vượt khó.

Gia sư là sự lựa chọn tiếp theo.
Ban đầu mình dán 1 cái giấy NHẬN DẠY KÈM trước cửa nhà. Có 1 cô ghé nhà hỏi thăm và kiu mình về dạy cho con cô này, bé học lớp 5.
“Nó lười học lắm, môn nào cũng điểm thấp, năm nay chuẩn bị lên cấp 2 rồi em dạy sao mà nó lên lớp là được”
Lúc mình đạp xe cọc cạch qua nhà cô này thì nhà cô nằm trong con hẻm xẹc liên tục và sâu hút, sau khi tiếp cận bé được 1 buổi thì mình quyết định: NGƯNG NHẬN. Vì bé này mất kiến thức gần như tất cả các môn, lại không thích học, gia đình giao tiếp với nhau bằng đồ vật chứ hông phải bằng ngôn ngữ. Với vai trò 1 SV năm nhất mình hiểu, “ca này quá sức em”.

Tiếp theo mình có đăng tìm việc trên vài trang online

Học trò chính thức đầu tiên của mình là 1 cô bé 4 tuổi, con gái của anh chị chủ tiệm chụp hình gần chợ Võ Thành Trang – Tân Bình nếu mình nhớ không nhầm. Nhiệm vụ của mình là 1 tuần 3 buổi ghé đến dạy bé tập viết chữ, đánh vần tập đọc và kể chuyện cổ tích cho bé nghe.

“Mấy này anh, chị dạy được mà bố mẹ con bé nó không chịu nghe lời, cứ nhõng nhẽo, mà chồng chị thương lắm, không dạy mà cứ bế đi mua bánh kẹo suốt, chị lo sau này không theo kịp bạn khi vào lớp 1”

Đấy là lý do mình được thuê.

Con bé cũng dễ thương lắm, tròn ủm. Mỗi sáng ghé, mình sẽ dạy bé con kế bên bàn làm việc của chị mẹ. Với người lạ con bé có vẻ hợp tác và bớt mè nheo hơn thiệt. Mục tiêu đơn giản là viết được 2 trang, ghép từ đọc được 1 đoạn ngắn, rồi 2 đứa lớn + nhỏ ngồi đọc truyện cho nhau nghe, thiệt ra mình cũng thích chuyện cổ tích lắm, kiểu này coi như vừa được đọc vừa có lương :))

Mình nhớ con bé thích nhất là truyện Nàng tiên cá, và câu chuyện kết thúc của các buổi học luôn phải là truyện này, đến mức nó thuộc làu từng chi tiết từng chữ, chỉ cần kể mà phóng tác là ẻm chỉnh liền “Hông phải, nàng tiên cá… cơ”

“Em bé ơi chị khát nước”
“Dạ.. “

Xong ẻm quay ra bê cái chai 1,5 lít trong tủ lạnh bằng cả tính mạng ra đưa cho mình.

20-11 thì mẹ em tặng cho mình 1 cái móc khoá in hình 2 cô trò và 1 tượng cô gái mặc áo dài màu cam

“Con bé nó chọn cho em đó, nó bảo cô Trang thích màu cam”
Ah, đúng rồi vì lúc đó mình rất hay mặc áo cam, cái áo xịn nhất trong tủ đồ được thím bên nội cho. Có 1 cái nên mặc hoài và bé con cho rằng “cô Trang thích màu cam” :)))

Học trò thứ 2 – là một cu cậu học lớp 7 gần nhà, ngay khúc ngã Tư An Sương.
Mình có nhiệm vụ dạy 1 môn chính và kèm báo bài cho bé này. Bé này rất thương mẹ, năng động nhưng nhìn chung là ngoan.
Sau đó tiếp tục là 1 bé lớp 8 ở gần trường Bách Khoa – quận 10
Dạy ngay tại cửa hàng bán thiết bị kỹ thuật của gia đình ẻm, xong cậu của ẻm đòi cua mình..

Hông biết mấy nhỏ giờ thế nào nhỉ? ^^

Công việc gia sư này kéo dài tới tầm đầu năm 2 đại học thì mình lại có việc mới… bữa sau kể tiếp cho nghe giờ đi dạy đã :))

(Còn tiếp)

Hình: Pinterest

Tóm tắt nội dung

bùng nổ cảm xúc chữa lành đứa trẻ bên trong dạy con tuổi teen dạy học chủ động dạy học tích cực dạy kỹ năng mềm hiệu quả dồn nén cảm xúc giáo dục con cái tuổi teen giờ học hạnh phúc hành vi và bản chất Kathy Nguyễn khoá học ngắn hạn kỹ năng mềm kỹ năng quản lý thời gian kỹ năng sống lê mỹ trang lối sống tối giản nghiệp vụ sư phạm ngày 10/10 ngày sức khoẻ tinh thần thế giới Người vợ cuối cùng nhà tiền tập dòng Phan Sinh nhận thức hành vi phim victor Vũ Phim Việt 2023 Phim Việt chiếu rạp phim Việt hay phương pháp dạy kỹ năng quản lý cảm xúc quản lý cảm xúc cá nhân quản lý thời gian review phim sai lầm trong quản trị cảm xúc sức khoẻ tinh thần sức khoẻ tinh thần thế giới thay đổi nhận thức thông điệp của cảm xúc thăng tiến đời sống tuổi dậy thì tâm bệnh học tâm lý ứng dụng tích cực độc hại tư duy phản biện tổn thương quá khứ đứa trẻ bên trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Logo Hiểu mình hiểu người

Bạn vui lòng cung cấp thông tin để chúng tôi liên hệ sắp xếp lịch tham vấn cho bạn