4 KIỂU NGƯỜI HƯỚNG NỘI

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
Share on email
Share on skype
Share on telegram

Chia sẻ tới mọi người để trao đi nhiều giá trị hơn bạn nhé! 

1. HƯỚNG NỘI THÍCH XÃ HỘI

Đặc điểm: những người hướng nội dạng này thường cởi mởi dễ giao tiếp với người lạ. Họ cũng không ngại ngùng khi giao tiếp nơi đông người. Tuy nhiên, họ cũng là người sống kín đáo, dễ bị cạn kiệt năng lượng khi phải ở trong đám đông quá lâu.

Họ thấy thoải mái khi một mình hoặc bên cạnh những người bạn thân. Tính tình quảng giao nhưng cần thời gian nhiều hơn cho những khoảng không gian riêng.

2. HƯỚNG NỘI SUY TƯ

Đặc điểm: họ không ngại giao tiếp XH nhưng ít tham gia giao tiếp XH vì còn bận chìm trong biển suy tư riêng. Sống nội tâm dễ hòa hợp với những cảm xúc bên trong.

Họ thường thích chiêm nghiệm suy nghĩ hơn là phô trương thể hiện ra bên ngoài. Khi cần giao tiếp XH họ cũng thể hiện tốt kiểu như không thích làm chứ không phải không làm được.

3. HƯỚNG NỘI LO LẮNG/ NHÚT NHÁT

Đặc điểm: Họ thường suy nghĩ về những thứ đã qua và hay tự trách bản thân mình về những hành vi tự coi là chưa đúng mực. Thưởng không cảm thấy thoải mái trong giao tiếp chốn đông người, người lạ. Nên thường né tránh giao tiếp xã hội.

Tuy nhiên, nên phân biệt giữa hướng nội lo lắng và những người mắc chứng rối loạn lo âu XH. Những người mắc chứng rồi loạn lo âu XH có thể là người hướng nội, hướng trung thậm chí hướng ngoại. Khi phải giao tiếp XH họ sẽ có những biểu hiện nghiêm trọng hơn là ngại như: toát mồ hôi nhiều, bồn chồn, bứt rứt, căng thẳng thậm chí ngất xỉu.

4. HƯỚNG NỘI HẠN CHẾ

Đặc điểm: Họ thường sống chậm hơn nhịp sống bình thường, cảm thấy không thoải mái khi phải sống trong sự kiểm soát, thúc giục của ai đó. Thích làm mọi thứ theo thói quen, kế hoạch tự lên. Họ hiếm khi nào làm gì mà không lên kế hoạch trước, rất ghét những sự bề bộn không có trật tự.

Và thường cũng không tham gia vào các cuộc giao tiếp XH nếu đó không phải là một phần của kế hoạch đã được hoạch định từ trước nhằm mục tiêu nào đó.

Ngoài ra, theo tâm lý học thì những người hướng nội do đặc điểm tính cách nên họ dễ mắc phải các chứng rối loạn tâm lý, khó kiểm soát cảm xúc khi có vấn đề, dễ nhạy cảm hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn là người hướng nội thì đừng vội lo lắng, quản lý cảm xúc là điều chúng ta có thể học và thực hành để sống an vui hơn mỗi ngày. Phương pháp dễ nhất là bạn hãy biết tích cóp cảm xúc từ việc tạo ra những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày nhé.

Ghi lại theo nguồn từ: Pych2go

Hình: Pinterest

……………………………………………………

Bạn thuộc dạng nào? Ah ngoài ra còn có tính cách hướng trung, hướng ngoại nữa nhé!

Tóm tắt nội dung

bias bùng nổ cảm xúc bùng nổ tuổi teen chữa lành đứa trẻ bên trong con cái tuổi teen dạy con tuổi teen dạy học chủ động dạy học tích cực dạy kỹ năng mềm hiệu quả dồn nén cảm xúc gia đình độc hại giáo dục con cái tuổi teen giờ học hạnh phúc hiểu con tuổi teen hành trình chữa lành khoá học ngắn hạn kỹ năng mềm kỹ năng quản lý thời gian kỹ năng sống lemytranguyp lê mỹ trang lối sống tối giản nghiệp vụ sư phạm nhận thức hành vi Phim Việt 2023 phong cách tối giản phương pháp dạy kỹ năng quản lý cảm xúc quản lý cảm xúc cá nhân quản lý thời gian sai lầm trong quản trị cảm xúc thay đổi nhận thức thông điệp của cảm xúc thăng tiến đời sống trà sữa cùng teen tuổi dậy thì tuổi teen tâm lý ứng dụng tối giản tối giản tâm trí tổn thương quá khứ vô thức vấn đề trong hôn nhân định kiến đứa trẻ bên trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Logo Hiểu mình hiểu người

Bạn vui lòng cung cấp thông tin để chúng tôi liên hệ sắp xếp lịch tham vấn cho bạn