TÍCH CÓP CẢM XÚC – PHƯƠNG PHÁP QUẢN TRỊ CẢM XÚC AI CŨNG CẦN BIẾT

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
Share on email
Share on skype
Share on telegram

Chia sẻ tới mọi người để trao đi nhiều giá trị hơn bạn nhé! 

Cảm xúc là yếu tố phát triển từ bên trong và nó thúc đẩy hành vi của mỗi người. Có những người bình thường cư xử hòa nhã nhưng khi bùng nổ cảm xúc dường như lại biến thành một con người khác. Thực tế cuộc sống cũng cho thấy đã có rất nhiều điều phải hối tiếc xảy ra khi con người không quản lý được cảm xúc của mình dẫn tới những hành động bồng bột một đi không trở lại – Ms Lê Mỹ Trang

Bạn có biết cảm xúc cũng cần phải tích cóp và “gửi ngân hàng” mỗi ngày không? 

TÍCH CÓP CẢM XÚC là một giải pháp nuôi dưỡng cảm xúc mỗi ngày giúp chúng ta quản lý cảm xúc bản thân hiệu quả qua những hoạt động nhỏ nhỏ để tạo niềm vui cho chính mình.Đối với tài chính chúng ta được dạy phải biết cách quản lý. Nào là thu nhập phải hơn chi tiêu. Nào là phải biết tiết kiệm hàng tháng phân bổ vào những nguồn quỹ, đặc biệt ai cũng nên có quỹ dự phòng, quỹ khẩn cấp để khi có biến cố bất ngờ chúng ta bớt đi được sự lao đao. Cảm xúc cũng tương tự như vậy. Nhiều người thường hay hỏi mình một câu chung chung muôn thưở khi mình làm các chuyên đề về cảm xúc, các chứng rối loạn tâm thần, giao tiếp hiệu quả, sức khỏe tinh thần… đó là: “Cô Trang ơi làm sao có thể quản lý tốt được cảm xúc của bản thân? Làm sao để không bùng nổ cảm xúc làm tổn thương người khác?🤔

👉 Quản lý cảm xúc đó là một kỹ năng

Mà đã gọi là kỹ năng thì chúng ta phải đi từ việc am hiểu kiến thức và vận dụng nó vào thực hành và thực hành liên tục chủ động mỗi ngày. Cảm xúc cần được nuôi dưỡng. Sự vững chải của một cây cổ thụ hay những loại cây to lớn không phải đều bắt nguồn từ những hạt mầm nhỏ hoặc những càng cây mảnh khảnh sao? quản lý cảm xúc hiệu quả cũng cần được nuôi dưỡng như thế.

👉 Quản lý cảm xúc là một yếu tố thiết yếu cho thấy một người có chỉ số thông minh cảm xúc – EQ cao hay không

Trong năng lực trí thông mình cảm xúc thì yêu tô biết tự tạo ra động lực cá nhân rất quan trọng. Cảm xúc là của bản thân và tin vui là bạn có thể ra môi trường để định hình nó theo như bạn muốn. Vậy ai cũng muốn có những cảm xúc tích cực để luôn tràn đầy những năng lượng thiện lành. Quản l1y tốt cảm xúc cá nhân la điều kiện tiên quyết để duy trì được năng lượng tích cực.

👉 Hãy bắt đầu điều đó bằng những niềm vui nhỏ tự tạo ra một cách đều dặn mỗi ngày. Mỗi một hành động nhỏ tạo ra niềm vui tạo ra cảm xúc và năng lượng tích cực được duy trì đều đặn nó giống như bạn đang tích cóp mỗi ngày vào ngân hàng cảm xúc – ngân hàng năng lượng tích cực của mình. Để đến khi có một sự việc nào đó bất như ý xảy đến trong cuộc sống chúng ta, các bạn đã có sẵn ngân hàng năng lượng tích cực kia để trung hòa để chuyển hóa năng lượng tiêu cực giúp bạn luôn ở trong trạng thái quân bình về mặt cảm xúc.

👉 Nào, đến đây thì nhiều bạn sẽ hỏi mình vậy làm điều gì để có thể tạo ra những niềm vui nhỏ? Sau đây, mình sẽ liệt kê 15 hoạt động đang tạo ra niềm vui mà đôi khi vì nó nhỏ quá nên bạn bỏ qua. Đừng quên ông bà ta có câu “tích tiểu thành đại” bạn nhé.

1. Đi đạo trong công viên và hít thở không khí trong lành với một người bạn/người thân

2. Đọc sách mình yêu thích 15-30 phút mỗi ngày

3. Nghe những bản nhạc sôi động với lời bài hát làm bạn phấn chấn hơn

4. Xoa đầu và vuốt bụng con mèo nhỏ của bạn

5. Nuôi một chú chó nhỏ trong khả năng và coi đó như một người bạn nhỏ

6. Tự tay nấu một món ăn (bạn có thể tham khảo công thức và cách nấu trên youtube)

7. Mua thêm một phần ăn sáng và tặng nó lại cho bác bảo vệ/chị lao công hay ai đó khó khăn bạn gặp trên đường đi làm

8. Mua một món quà nhỏ không cần dịp gì hết để tặng cho đồng nghiệp/bạn bè/người thân

9. Tắm nước nóng dưới vòi sen và tẩy da chết toàn thân bằng sản phẩm mùi hương bạn yêu thích

10. Đi du lịch trekking ở một vùng đồi và nhìn lên bầu trời đêm đầy sao

11. Chạy bộ quanh khu bạn sống 30 phút

12. Đăng ký tham gia một chương trình thiện nguyện, cho dù bạn chỉ là người góp công

13. Nói lời cảm ơn những người bán hàng cho mình

14. Xem một bộ phim có nội dung tích cực

15. Nghe một bản hòa tấu…

.👉 Bạn thấy đấy, những niềm vui nhỏ không khó tìm. Bạn hãy điền thêm vào danh sách này những thứ bạn thích nhé và dán nó đâu đó trong phòng của bạn. Lên kế hoạch thực hiện một số điều dễ làm trong ngày, một số điều khó hơn trong tuần trong tháng.. định kì tự tạo cho mình môi trường nuôi dưỡng cảm xúc. Dần dà, bạn sẽ thấy khả năng quản lý cảm xúc của bản thân tốt lên rất nhiều đó.

☀️☀️ Ngoài ra, bạn muốn học thêm nhiều phương pháp về quản lý cảm xúc hãy đăng ký học với Trang nhé. Khóa học “Quản trị cảm xúc – làm chủ cuộc đời” sẽ được khai giảng vào tối ngày 17/05 sắp tới đây. Link đăng ký Ở ĐÂY

Nhanh tay đăng ký để nhận được những giá trị bổ ích, những phương pháp để quản lý cảm xúc cả nhân hiệu quả nhé. Đặc biệt, có chương trình học bổng dành cho các bạn khó khăn, quý tu sỹ… chi tiết xin xem trong link ^^.

Mến chúc các bạn luôn an vui nhé!🌳🌳🌳

Tóm tắt nội dung

3 Trả lời “TÍCH CÓP CẢM XÚC – PHƯƠNG PHÁP QUẢN TRỊ CẢM XÚC AI CŨNG CẦN BIẾT”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Logo Hiểu mình hiểu người

Bạn vui lòng cung cấp thông tin để chúng tôi liên hệ sắp xếp lịch tham vấn cho bạn