LÀM 6 ĐIỀU NÀY SẼ GIÚP BẠN HẠNH PHÚC HƠN

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
Share on email
Share on skype
Share on telegram

Chia sẻ tới mọi người để trao đi nhiều giá trị hơn bạn nhé! 

Giàu có là hạnh phúc? thành công là hạnh phúc? nhiều bạn bè là hạnh phúc? nổi tiếng là hạnh phúc? bình yên là hạnh phúc? …. rất khó để có câu trả lời chính xác cho định nghĩa về hạnh phúc. Nó thuộc về phạm trù cá nhân. Tuy vậy, mọi người đều thừa nhận hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc mà ai trong chúng ta cũng đều đang tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi gợi ý 6 việc làm sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn trong từng ngày sống.

1/ THỪA NHẬN VÀ ĐỐI DIỆN VỚI CẢM XÚC THẬT

Con người chúng ta mỗi ngày sẽ trải qua rất nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau từ tác động bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài. Tuy nhiên, con người lại có xu hướng dễ đón nhận các cảm xúc tích cực và thường có xu hướng lờ đi những cảm xúc tiêu cực. Chúng ta thường chọn cách phản ứng với cảm xúc tiêu cực: phớt lờ, dồn nén, cố tỏ ra mình ổn… Tất cả điều đó đều không tốt. Nếu dồn nén và ngó lơ cảm xúc trong một thời gian dài, sẽ khiến bạn trở thành nộ lệ của cảm xúc và đến khi cảm xúc bùng nổ những điều nguy hiểm khó lường hết được.

Chúng ta hãy tập lắng nghe cơ thể, cố đọc ra thông điệp của mỗi cảm xúc khi bản thân có là gì. Có rất nhiều phương pháp giúp chúng ta thấu hiểu bản thân. Yếu tố chính trong các phương pháp là giúp ta chú tâm ở giây phút hiện tại bới lao xao và suy nghĩ quá nhiều. Các bạn có thể tham khảo các hoạt động như: yoga, thiền, chánh niệm,….

2/ THỰC HÀNH LÒNG BIẾT ƠN TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ NHẤT

“Nếu bạn không biết đủ, bạn sẽ phải chạy rượt đuổi cả đời với những mục tiêu không chạm tới được”

Thói quen trân trọng chính mình và những điều xung quanh dù là nhỏ bé bình thường nhất, sẽ giúp cuộc sống bạn có nhiều thay đổi lớn. Hãy bắt đầu bằng việc ghi Nhật ký biết ơn mỗi ngày với việc viết xuống lòng biết ơn về 3 điều bất kỳ bạn nhận được trong ngày. Sau đó, hãy tỏ ra biết ơn với bản thân và những người xung quanh bằng lời nói cảm ơn từ tận đáy lòng và hành vi tử tế đáp lại.

3/ HÃY THỬ NHỮNG TRẢI NGHIỆM MỚI, CHO BẢN THÂN BƯỚC QUA VÙNG AN TOÀN

Một yếu tố lớn góp phần tạo nên hạnh phúc nơi mỗi người là ý thức bản thân mình có giá trị. Cảm giác được ghi nhận, được thuộc về một tập thể nào đó luôn xoa dịu và làm chúng ta yên lòng, Bạn hãy tích góp mỗi ngày một ít trải nghiệm mới để thấy mình lớn hơn mỗi ngày.

Bạn không cần phải làm gì quá khó khăn. Hãy đơn giản bắt đầu bằng việc chơi một môn thể thao mới, nấu một món ăn ngon theo Youtube, vẽ lại buổi chiều hoàng hôn từ nơi bạn đang sống, đi cắm trại với bạn bè, đi du lịch địa điểm cũ với những người mới và theo cách khác đi….

Hãy để những ký ức không vui lùi xa và bồi đắp vào đó nhiều kỉ niệm vui vẻ mới mẻ.

4/ DÀNH THỜI GIAN CHO NHỮNG ĐIỀU BẠN CẢM THẤY THOẢI MÁI

Điều này sẽ giúp nâng cao lòng tự trọng của bạn. Hạnh phúc của chúng ta không phụ thuộc vào cách nhìn nhận của người khác. Mỗi ngày bớt đi một chút so sánh, đừng nhìn ra quá xa và quá cao. Bạn chỉ cần đặt ra mục tiêu cho chính bạn mỗi ngày trong vừa tầm với của bạn. Hoàn thành nó. Sau đó, niềm tin vào bản thân của bạn mỗi ngày sẽ được củng cố thêm.

Có một thời kỳ mình chỉ ghi lại những lời góp ý và quên đi những lời khen. Mình sợ chìm đắm trong lời khen và quên phấn đấu nâng cấp bản thân. Nhưng giờ thì mình nhận ra, chúng ta cần cả những lời khen đúng và những lời góp ý chân thành.

Nhìn vào gương, đó chính là người dễ thương nhất quả đất đó.

5/ DÀNH THỜI GIAN KẾT NỐI VÀ NUÔI DƯỠNG CÁC MỐI QUAN HỆ CÓ GIÁ TRỊ

Một yếu tố lớn nữa đem lại cho bạn cảm giác hạnh phúc như mình có nhắc ở trên, đó chính là sự thuộc về. Thế giới rất rộng lớn, nhiều khi bạn sẽ thấy cô đơn lạc lõng ngay cả khi đứng giữa phố đông người. Có nhiều người cô đơn đến mức phải tìm đến các mối quan hệ “dan dan díu díu mập mờ” để mong tìm cho mình cảm giác thuộc về dù sự đánh đổi không đơn giản.

Nhiều khi chúng ta vẫn bình yên dù ở một mình. Khi ý thức mình luôn có người yêu thương dõi theo, và khi cần mình không hề đơn độc thì dù có những lúc một mình ta vẫn cảm thấy ổn. Sự cô đơn hay không cô đơn không được quyết định khi bạn ở trong đám đông hay đơn lẻ, nó nằm trong chất lượng các mối quan hệ.

Vậy nên, giữa cuộc sống nhanh vội, nhiều mối quan hệ mang tính xã giao. Mới đó “chị chị em em” quay lưng đã là “người thương đã hoá người dưng”. Chúng ta nên đầu tư cho mình những mối quan hệ giá trị. Có thể là gia đình, có thể là bạn bè, có thể là tri kỉ. Hãy gạt bỏ sự tính toán được gì khi xây dựng. Những mối quan hệ chất lượng không đặt trên nền móng sự toan tính thiệt hơn.

Giữa cuộc sống này, nếu bạn tìm được đôi ba người thương bạn không vì lý do gì cả đã là hạnh phúc lắm rồi. Bạn thử đếm lại xem được mấy người?

6/ CHIA SẺ NHỮNG ĐIỀU MANG LẠI GIÁ TRỊ CHO CỘNG ĐỒNG

Lan truyền những giá trị tốt đẹp cho người khác và điều tốt lành sẽ quay lại với bạn. Cuộc sống này, không gì trao đi mà mất, cả điều tốt lẫn điều xấu.

Nhân quả nếu xét dưới góc nhìn khoa học cũng rất logic chứ không chỉ thuần theo tôn giáo. hãy bớt một ít kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, bớt một phần nhỏ thu nhập của bạn góp vào quỹ biết ơn mỗi tháng để cho đi. Bạn có thể cho đi rất nhiều thứ không phải chỉ là vật chất. Cho đi khi bạn có và dám nhận lại khi bạn thiếu, đó là cách sống của người biết quân bình và của người dám hạnh phúc.

Mến chúc bạn an vui./.

Các bạn có thể kết nối với UYP qua các kênh sau:

💌Youtube: Lê Mỹ Trang

💌 Facebook: Lê Mỹ Trang

💌 Tiktok: lemytrang89

💌 Group đồng hành cùng nhau chia sẻ về kiến thức tâm lý, giao tiếp, pp giáo dục tich cực: HIỂU MÌNH HIỂU NGƯỜI SỐNG AN VUI

💌 Email: lemytrang89@gmail.com

P/s Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích đừng quên chia sẻ với nhiều người khác nhé!

Tóm tắt nội dung

Một trả lời cho “LÀM 6 ĐIỀU NÀY SẼ GIÚP BẠN HẠNH PHÚC HƠN”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Logo Hiểu mình hiểu người

Bạn vui lòng cung cấp thông tin để chúng tôi liên hệ sắp xếp lịch tham vấn cho bạn