TRẢI NGHIỆM TU THIỀN VIPASSANA CÙNG THIỀN SƯ THÍCH MINH NIỆM – P1

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
Share on email
Share on skype
Share on telegram

Chia sẻ tới mọi người để trao đi nhiều giá trị hơn bạn nhé! 

Trong các phương pháp để quản lý cảm xúc thì phương pháp tìm về chánh niệm – mindfulness để tự nhìn lại mình, bình tâm quan sát chính mình cách khách quan nhất là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều nhất. Với tâm thế một người quan tâm đến tâm lý học ứng dụng, trị liệu và chữa lành.. tôi dấn thân vào hành trình thiền tập phương pháp hành thiền. Thật may mắn, người hướng dẫn chúng tôi là thiền sư rất nổi tiếng – thầy Thích Minh Niệm.

1. Cơ duyên đến với trải nghiệm tu thiền Vipassana

Thời điểm tâm dịch tháng 06-11/2021 tại khu vực phía Nam Sài Gòn và các tỉnh thành lân cận, như bao người tôi phải ở nhà để thực hiện cách ly toàn dân. Trong thời điểm này tôi dành thời gian nhiều cho các khóa học tâm lý trị liệu và quản lý cảm xúc. Tôi học về lý thuyết Phân tâm học và được biết mỗi người đều có tổn thương riêng từ thơ ấu. Ai cũng có chỉ là mức độ khác nhau. Điều này tác động rất lớn đến tính cách của từng người khi trưởng thành. Có những vết thương nỗi đau sâu sắc ảnh hưởng nghiêm trọng lên bản thể trưởng thành.

Và rồi từ đó, tôi nhận ra các hành xử bất ổn tính cách hung hăng của nhiều người chính là do họ chất chứa quá nhiều tổn thương chưa được chữa lành. Và rồi tôi đau đáu đi tìm các phương pháp chữa lành những tổn thương ấy, giúp cảm xúc quân bình. Hiểu mình và hiểu người để giúp mình và giúp người.

Và rồi tôi đọc được thông báo tuyển sinh “Khóa đào tạo các chuyên gia thiền chữa lành” – lấy phương pháp thiền Vipassana để là cốt lõi cho việc chữa lành các tổn thương bên trong. Người trực tiếp hướng dẫn và đồng hành là thiền sư Thích Minh Niệm – một vị thầy nổi tiếng với hành trình “tu bụi” khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ và cũng là tác giả sách bestseller “Hiểu về trái tim”

Và tôi đăng ký ứng tuyển…

2. Hành trình tiệm cận với khóa trải nghiệm

Hành trình đến với khóa trải nghiệm tu thiền Vipassana này cũng hơi khác bình thường một chút. Với những khóa bình thường, mọi người chỉ cần đăng ký tải một chùa hay trung tâm nào đó có mở khóa là được. Nhưng với khóa của thầy Minh Niệm thì khác. Khóa “Thiền chữa lành” là một chương trình tâm huyết thầy mở ra để tuyển chọn và đào tạo những học viên trỏ thành chuyên gia chữa lành tâm lý theo phương pháp thiền Vipassana. Thời gian học và thực hành tới 4-6 năm và ra có thể trở thành chuyên gia thực sự.

Vì thế thầy tuyển chọn khá kỹ. Mình đã mất gần 6 tháng mới đến được với khóa trải nghiệm dù nó diễn ra chỉ 6 ngày.

 • Vòng 1: Thầy yêu cầu ứng viên phải viết thư tay trình bày lý do muốn tham gia, sơ yếu lý lịch cơ bản và quay 1 video 1 phút giới thiệu về bản thân
Thư trúng tuyển vòng 1
 • Vòng 2: Từ hơn 1000 ứng viên thầy chọn lại 400 người và phỏng vấn 1 – 1 mỗi người sẽ có lịch phỏng vấn online qua Zoom. Thời gian là 1 phút/ người.
Đây là thư báo trúng tuyển vòng 2
 • Vòng 3: Viết luận và phỏng vấn nhóm với thầy. Mỗi người có 3 phút thuyết trình qua Zoom một nhóm 5 người. Vòng này số thí sinh còn lại là 300 người.
Và thư trúng tuyển vòng 3

Và sau đó thầy chọn ra 200 học viên được coi là chính thức bước vào khóa đào tạo chuyên gia Thiền tâm lý trị liệu.

Thế nhưng mọi việc chưa phải thế….

3. Những ngọn gió lay động

 • Đến tháng 01/2021 vì lý do dịch bệnh Covid vẫn còn phức tạp nên thầy Minh Niệm và BTC mở các lớp thiền và học ngắn online hàng tuần trước. Mỗi sáng chủ nhật chúng tôi được hướng dẫn hành thiền và nghe pháp online với thầy và đại chúng qua Zoom.
 • Tháng 02/2021: thầy Minh Niệm gửi thư mời 200 học viên tham dự show ca nhạc thiền chủ đề “Hồi sinh” – đánh dấu buổi gặp mặt trực tiếp giữa thầy và các học viên sau 4 tháng tương tác online.
Thừ mời tham gia buổi nhạc thiền
 • Sau đó, đến trước Tết 2022 Thầy quyết định thanh lọc lại nhóm học viên một lần nữa. Theo như thầy nói đây là chương trình tâm huyết đào tạo của thầy và đoàn thể Miền Tình Thức vì thế thầy muốn chọn ra những người thật phù hợp.

Và Khóa Trải nghiệm tu thiền Vipassana 6 ngày 5 đêm ra đời với mục tiêu chọn lại 100 người cuối cùng để chính thức bước vào hành trình đào tạo chuyên gia thiền tâm lý trị liệu 4 năm của thầy Minh Niệm chủ trì.

Thời điểm này, dịch bệnh bắt đầu ổn định và bớt nguy hiểm, các hoạt động thường nhật quay trở lại với guồng quay vốn có của nó. Và cũng nhiều lý do phát sinh, mình đã suy nghĩ và mức độ khả năng bản thân tham gia vào khóa 4 năm chỉ còn 50%.

Tuy vậy, với sự mến mộ và tìm hiểu sâu hơn về thầy Minh Niệm, cách tu thiền Vipassana, đời sống cùng đoàn thể với các Phật tử thế nào? Mình dấn thân vào khóa trải nghiệm 5 ngày 6 đêm…

(Còn tiếp)

👉 Ngoài ra, ACE có thể kết nối với Trang tại:

💌Youtube: Lê Mỹ Trang

💌 Facebook: Lê Mỹ Trang

💌 Tiktok: Lê Mỹ Trang

💌 Group FACEBOOK đồng hành cùng nhau chia sẻ về kiến thức tâm lý, giao tiếp, pp giáo dục tich cực: Hiểu Mình Hiểu Người Sống An Vui

💌 Nhóm Zalo nội bộ của cộng đồng Hiểu Mình Hiểu Người: TẠI ĐÂY

💌 Email: lemytrang89@gmail.com

Tóm tắt nội dung

bùng nổ cảm xúc CBT Chuyên đề giáo dục chìa khóa của tình yêu chữa lành quá khứ dạy học tích cực dồn nén cảm xúc GB.Phương Đình Toại hiểu minh hiểu người học thuyết hành vi khóa học chuyên đề khóa học tâm lý kỹ năng mềm kỹ năng quản lý thời gian làm chủ cuộc đời làm hòa quá khứ lê mỹ trang lắng nghe thấu cảm lỗi nhận thức miền tỉnh thức người hướng nội nhận thức hành vi quản lý cảm xúc quản lý cảm xúc cá nhân quản lý cảm xúc đặc điểm người hướng nội tâm lý ứng dụng quản trị cảm xúc quản lý thời gian quản trị cảm xúc sai lầm trong quản trị cảm xúc sức khỏe tinh thần sức mạnh của người hướng nội TGP.Sài Gòn thay đổi nhận thức thiền vipassana thuyết nhận thức hành vi thông điệp của cảm xúc thầy Minh Niệm tu thiền 6 ngày tu thiền với thầy Minh Niệm tâm lý ứng dụng tình yêu tan vỡ yêu sao cho đúng yêu đúng cách đứa trẻ bên trong đứa trẻ nội tâm đứa trẻ ấu thơ

15 Trả lời “TRẢI NGHIỆM TU THIỀN VIPASSANA CÙNG THIỀN SƯ THÍCH MINH NIỆM – P1”

 1. Thật là tuyệt vời! 3 năm nữa sẽ có thêm nhiều chuyên gia và bậc thầy chữa lành tinh thần và tâm lý cho dân Việt! Đất nước này cần có những người chăm lo cho cộng đồng đáng sa sút về sức khoẻ tinh thần!

  1. Chào bạn Trinh, cảm ơn bạn đã quan tâm nhé. Mình cảm nhận thiền rất tốt và sau chuỗi ngày trải nghiệm mình rất biết ơn nhân duyên này. Tuy nhiên, hướng đi của mình là học trở thành chuyên gia tâm l1y dựa trên các học thuyết tâm lý ứng dụng chứ không lấy thiền làm nền tảng. Mình chỉ học trải nghiệm 1 tuần với thầy để hiểu hơn về thiền thôi. Mình giữ thiền như 1 trong nhiều pp bổ sung giúp quản lý cảm xúc. Ah còn nếu bạn thích bạn có thể theo dõi các trang thông tin của thầy Minh Niêm vì sau khóa 1, thầy có thể mở thêm nhiều khóa tiếp theo hoặc chương trình khác cho đại chúng đó ạ. Mến chúc bạn an vui nhé.

 2. Chào bạn Trang, mình muốn tham gia khóa thiền ngắn ngày của thầy, mình phải liên hệ hay theo dõi ở trang nào? bạn vui lòng hướng dẫn giúp mình vơi

  1. Chào bạn, bạn theo dõi 2 trang của thầy trên facebook: Minh Niệm và trang Miền Tỉnh Thức nhen. Các khóa học dài hạn, ngắn hạn sẽ được cập nhật trong đó ạ. Khóa tu thiền mình tham gia nằm trong khóa đào tạo “Chuyên gia thiền trị liệu tâm lý” chứ không phải là khóa đại chúng ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Logo Hiểu mình hiểu người

Bạn vui lòng cung cấp thông tin để chúng tôi liên hệ sắp xếp lịch tham vấn cho bạn