4 KIỂU NGƯỜI BẠN CẦN BAO DUNG KIÊN NHẪN THẬT NHIỀU KHI YÊU

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
Share on email
Share on skype
Share on telegram

Chia sẻ tới mọi người để trao đi nhiều giá trị hơn bạn nhé! 

Đã từng có người nói rằng: nếu bạn chọn đúng công việc yêu thích bạn có được nửa đời hạnh phúc và nếu bạn chọn đúng người để yêu bạn có thêm nửa đời hạnh phúc. Kết hợp lại bạn có cả đời an yên. Việc chọn người để yêu rất quan trọng, tuy nhiên cách bạn yêu thương với người đã chọn còn quan trọng hơn. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ với bạn 4 kiểu người bạn cần bao dung kiên nhẫn nhiều hơn khi yêu họ.

Kiểu 1: Người coi bạn là người thế thân

Đây là dạng người khi trải qua mối tình cũ, họ chưa thể quên được những ký ức đã qua. Việc tìm kiếm người mới là một giải pháp để họ lấp đầy những khoảng không đỗ vỡ họ đã có. Bạn, nếu là người yêu của họ sẽ cần thời gian nhất định có được tình yêu thương đúng mực từ họ. Họ yêu bạn có thể vì bạn có điểm nào đó hao hao giống người cũ. Vì thế, họ sẽ coi bạn như là nơi để họ trút vào mọi vấn đề cũ.

Đây cũng là dạng người thường cho mình ở vai nạn nhân. Họ thường sống trong tâm thế “người vô tội”, và khi ai đi bên cạnh họ sẽ là người để họ không ngừng đổ lỗi và than trách.

Bạn cần kiên nhẫn để họ từ từ quên đi hình bóng cũ và nhận ra bạn là 1 nhân vị độc đáo.

Kiểu 2: Người luôn bám dính lấy bạn

Chúng ta cần phân biệt giữa khát khao gần gũi khi hai người có tình cảm dành cho nhau và sự bám dính. Yêu nhau và muốn có nhiều thời gian bên nhau là bình thường, đặc biệt ở những giai đoạn nồng nàn ban đầu. Tuy nhiên, ngoài chuyện yêu đương, một cá thể muốn phát triển bình thường vẫn cần những không gian riêng để hoàn thiện sự độc đáo, cái tôi thú vị của từng người. Sự bám dính quỵ luỵ trong tình cảm thể hiện ở việc người kia có tính kiểm soát rất cao: luôn ghen tuông, kiểm soát chặt chẽ cuộc sống của bạn, quản lý mật khẩu các thiết bị riêng tư, luôn tra hỏi bạn cặn kẽ về những lịch trình riêng…

Ngoài ra, họ cũng tỏ ra uỷ mị, yếu đuối đến mức bạc nhược khi không có bạn bên cạnh, kiểu chúng ta thường nghe trong các tiểu thuyết ngôn tình: “Anh/em không thể sống thiếu em/anh” hay “Nếu anh/em không còn bên cạnh thì đời em/anh còn có ý nghĩa gì”. Điều này lâu dài sẽ làm cho bạn cảm thấy ngột ngạt tù túng trong mối quan hệ đó.

Hãy tỉnh táo bạn nhé, yêu đương có thể là phần quan trọng của cuộc sống nhưng đó không phải là tất cả. Chúng ta cần yêu thương nhiệt thành và cả sáng suốt. Bạn cần nói lên tiếng nói kiên định của bạn trong những tình huống bị kiểm soát quá mức để giành lại sự riêng tư đáng có của mình và để được tôn trọng đúng mực. Bạn cũng nên dành cho người yêu những không gian riêng, ủng hộ họ phát triển những thế mạnh riêng để có thể độc lập vững vàng bớt iđ sự uỷ mị và bám dính.

Kiểu 3: Người cầu toàn trong mọi việc

Đây là kiểu quý ông quý bà hoàn hảo – MS/MR Perfect. Họ luôn yêu cầu sự hoàn hảo trong mọi người và mọi việc. Nếu những kế hoạch mục tiêu họ đã vạch ra bị đi chệch hướng họ sẽ dễ dàng nổi trận lôi đình bất kể là vì lý do gì. Thậm chí, họ sẵn sàng làm tổn thương người yêu để bảo vệ cho sự hoàn hảo của họ.

Cầu toàn là một dấu hiệu của tâm lý bất ổn – tâm bệnh cần được hỗ trợ điều trị nếu hành vi của người đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cá nhân và người xung quanh.

Trên đời này không có gì là hoàn hảo, vì chúng ta bất toàn nên chúng ta mới cần nhau để bù trừ cho nhau. Các bạn hãy nhớ tình yêu là đi tìm mảnh ghép phù hợp với mình. Nếu một ai đó đã coi họ là một phiên bản tròn trĩnh hoàn hảo thì rất khó có thể ghép với người khác?

Nếu yêu họ, bạn cần nhẫn nại thật nhiều, giúp họ nhận ra những điểm khiếm khuyết nơi họ và khả năng bù trừ nơi bạn (nếu có).

Kiểu 4: Người dễ tự ái, yêu bản thân quá mức/ ái kỷ

Kiểu người này yêu bản thân họ hơn mọi thứ trên đời. Việc có người yêu chỉ để tô vẽ cho hình ảnh chính họ. Vì thế, mẫu người này rất khó đồng điệu và thấu cảm với người khác. Họ thường chỉ đề cao nhu cầu và cái tôi của cá nhân lên hết mọi sự.

Nếu họ sai họ sẽ không bao giờ chấp nhận sai và luôn tìm lý do bao biện cho mọi lỗi lầm. Nếu người yêu của bạn thuộc tuýp người ái kỷ bạn sẽ dễ dàng có cảm giác “cô đơn ngay khi có người yêu bên cạnh”.

Với kiểu người này, đâu đó họ đã có những tổn thương quá khứ vì nhận được tình thương không đúng mực từ người nuôi dưỡng. Vì thế, họ bị bối rối trong việc yêu thương bản thân. Bạn cần khéo léo đồng hành để điều chỉnh lại hành vi. Điều này không đơn giản nhưng cũng không phải vô vọng, những trái tim đang yêu luôn có cách.

Trên đây là 4 kiểu người chúng ta phải yêu thương nhẫn nại nhiều hơn khi hẹn hò. Họ còn mang trong mình nhiều tổn thương sâu sắc chưa được chữa lành dẫn đến hành vi còn nhiều điều dễ gây tổn thương cho người khác, khi chính họ đang loay hoay trong việc tìm cách yêu bản thân đúng mực.

Chỉ có nhẫn nại và bao dung với tình yêu đủ lớn mới có thể xoa dịu được những tổn thương và chữa lành. Tuy vậy, nếu đã cố gắng hết sức bạn vẫn nhận ra mình không phù hợp và đủ sức thì nên suy nghĩ kỹ trước việc tiếp tục hay dừng lại. Đừng cố ép mình lệ thuộc vào một ai đó vì bất cứ điều gì.

Chúng ta chỉ có thể yêu người khác, đem lại hạnh phúc cho người khác khi biết yêu mình đủ bạn nhé!

👉 Ngoài ra, ACE có thể kết nối với Trang tại:

💌Youtube: Lê Mỹ Trang

💌 Facebook: Lê Mỹ Trang

💌 Tiktok: Lê Mỹ Trang

💌 Group FACEBOOK đồng hành cùng nhau chia sẻ về kiến thức tâm lý, giao tiếp, pp giáo dục tich cực: Hiểu Mình Hiểu Người Sống An Vui

💌 Nhóm Zalo nội bộ của cộng đồng Hiểu Mình Hiểu Người: TẠI ĐÂY

💌 Email: lemytrang89@gmail.com

Tóm tắt nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Logo Hiểu mình hiểu người

Bạn vui lòng cung cấp thông tin để chúng tôi liên hệ sắp xếp lịch tham vấn cho bạn