CAM HAY CHANH? TẠI SAO PHẢI HẠ THẤP ĐỐI THỦ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
Share on email
Share on skype
Share on telegram

Chia sẻ tới mọi người để trao đi nhiều giá trị hơn bạn nhé! 

1/ Bữa giờ chắc ít ai xa lạ với trend “Trà chanh giã tay”. Người người đi mua và người người ra bán. 1 ly chồng mình mua cho mình ở chính gốc là 35k mix thêm topping này nọ là 45k.

“Ủa anh cũng biết trend trà chanh hả”

“Anh đi ngang thấy đông hỏi vợ uống không mua thôi chứ trend gì?”

Mình uống thử thấy khá ngon, thơm. Thi thoảng chồng ghé ngang lớp mình ở quận 1 là hay mua cho mình 1 ly. Và lần nào mình cũng thấy nó thơm ngon, trình bày đẹp nữa.

…..

2/ Bên cạnh đó thì cũng nhiều người biết năm nay cam VN đang bị ứ đọng rất nhiều giá thành siêu rẻ, 1 kg cam giá tại vườn 3 – 4k gì đó, đến tận tay người tiêu dùng như mình, giao hàng tận cửa nhà tầm 9 – 11k, loại trái to mọng nước. Loại cam mà bình thường phải là 25 – 30k 1 kg. Tính từ đầu mùa đến giờ chắc nhà mình mua cũng gần 100 kg cam để dùng và tặng goy. Chỗ mình ở họ bán trong hội nhóm theo set 5 – 10kg chứ ko tách lẻ.

Kết hợp 2 sự kiện 1 và 2 phía trên cùng với dạo này mình đọc và nghe được nhiều ý kiến đại khái thế này:

“Cam VN rẻ bèo thì không uống đi “đú trend” chanh TQ như nước rửa chén”

“Vì chanh giã tay mà cam VN mới tồn hàng ko chạy chợ được”

“Giải cứu cam VN và tẩy chanh trà chanh TQ đi mọi người”

Rồi 1 cái bài post cẩu thả vài dòng chê trà chanh “như nước xà phòng đắng nghét” (hông biết người đăng đã uống chanh giã tay chưa) được shares ầm ầm và người ta gọi đó là “yêu nước”.. Ố Ồ!

Cam VN đặc biệt cam miền Tây loại này rất ngon, mình không phủ nhận. Và cũng là một người uống trà chanh giã tay mình cũng rất thích. Từ trái chanh bình thường ra tới sản phẩm trà chanh giã tay mix thêm đủ loại topping trình bày trong 1 cái ly hợp nhãn người tiêu dùng để hoàn thiện sản phẩm tạo trend viral thì mình nghĩ đó là thành công ít nhiều của họ rồi.

Sao chúng ta hông rút ra bài học truyền thông, để từ cái nền cam ngọt của xứ nhà mà sáng tạo ra những món uống vừa ngon vừa đẹp vừa hợp thời.

Tại sao lại chọn cách mà mình tạm gọi là truyền thông chưa sạch, đi hạ thấp đối thủ và đánh và lòng thương hại?

Mình tin ai cũng yêu nước cũng yêu đồng bào, nhưng đó là bước đầu, còn sản phẩm muốn tồn tại phát triển lâu dài thì giá trị cung ứng phải tương xứng với nhu cầu thị trường.

Hãy nhìn rộng ra, năm nào nông sản VN cũng cần giải cứu, khi là khoai, thanh long, dưa hấu, chuối… năm nay thì là cam, củ sắn.. Đây hông phải là tín hiệu mà những cấp quản lý cao ngồi bàn lại bài toán về phát triển nông sản nước nhà sao? hông phải là đề bài cho những người mần truyền thông dùng chuyên môn để viral cho thương hiệu VN sao?

Bớt đổ thừa cho người khác. Cạnh tranh lành mạnh dùm cái. Thành công của người khác là nỗ lực của họ chứ hông phải cứ bạn thất bại là do người khác cả đâu.

Nhìn lại mình mới thay đổi được mình chứ đi đổ vào người ngoài thì sao thay đổi được nhỉ?

Hình minh hoạ: trên Google Image mình lụm về.

Tóm tắt nội dung

bùng nổ cảm xúc chữa lành đứa trẻ bên trong dạy con tuổi teen dạy học chủ động dạy học tích cực dạy kỹ năng mềm hiệu quả dồn nén cảm xúc giáo dục con cái tuổi teen giờ học hạnh phúc hành vi và bản chất Kathy Nguyễn khoá học ngắn hạn kỹ năng mềm kỹ năng quản lý thời gian kỹ năng sống lê mỹ trang lối sống tối giản nghiệp vụ sư phạm ngày 10/10 ngày sức khoẻ tinh thần thế giới Người vợ cuối cùng nhà tiền tập dòng Phan Sinh nhận thức hành vi phim victor Vũ Phim Việt 2023 Phim Việt chiếu rạp phim Việt hay phương pháp dạy kỹ năng quản lý cảm xúc quản lý cảm xúc cá nhân quản lý thời gian review phim sai lầm trong quản trị cảm xúc sức khoẻ tinh thần sức khoẻ tinh thần thế giới thay đổi nhận thức thông điệp của cảm xúc thăng tiến đời sống tuổi dậy thì tâm bệnh học tâm lý ứng dụng tích cực độc hại tư duy phản biện tổn thương quá khứ đứa trẻ bên trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Logo Hiểu mình hiểu người

Bạn vui lòng cung cấp thông tin để chúng tôi liên hệ sắp xếp lịch tham vấn cho bạn