🔔🆘🔔CẢNH BÁO – ĐỪNG ĐÙA VỚI NHỮNG THỨ NGOÀI TẦM KIỂM SOÁT 🔔🆘🔔

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on tumblr
Share on pinterest
Share on email
Share on skype
Share on telegram

Chia sẻ tới mọi người để trao đi nhiều giá trị hơn bạn nhé! 

Thói thường con người ta luôn có mong muốn biết nhiều hơn trong khả năng của bản thân. Những cái gì chưa lý giải được thì lại càng tò mò. Nhưng không phải sự tò mò nào cũng tốt. Có những thứ phải trả giá rất đắt.

Nãy mới dạy xong đói hoa mắt, chồng hông lấy cơm cho ăn mà bảo: “Vợ coi cái này đi, họ làm chủ đề tâm lý mấy triệu lượt xem luôn nè, trên Tiktok này”

1. Dùng nội dung tâm linh để câu view

Kênh bạn này view cao ngoài hình ảnh chỉn chu thì còn do nội dung nữa. Mình lướt lướt chục video đầu thì thấy cũng ổn áp. Cũng có 1 số kiến thức tâm lý cơ bản. Tuy nhiên mấy clip view cao ngất thì toàn để cập tâm linh. Cái video cao view nhất là mình bất an nhất đó là bạn í hướng dẫn mở “con mắt thứ 3” – mở luân xa trán.

Và mình tắt luôn không dám coi!

Có thể thế giới tâm linh rất thú vị nhưng đừng “đùa với lửa”. Mình đã gặp ít nhất là 5 người và nghe họ nói về việc này (có thể nhiều hơn mà mình quên rồi).Tất cả đều chung quan điểm: Con mắt thứ 3 hay luân xa không phải là thứ để đem ra dạy đại trà câu like được đâu. Mở ra thì rất khó đóng lại. Một khi mở ra rồi thì bạn sẽ thấy nhiều thứ không nên thấy. Liệu bạn có sống yên ổn được ko? tâm bạn đủ vững để đón nhận không? đã có nhiều trường hợp hóa tâm thần vì không kiểm soát được bản thân đó.

2. Tác hại của việc tò mò những thứ ngoài tầm kiểm soát

Có thể bạn nghĩ coi cho vui thôi nhưng coi sẽ bị ám ảnh đó và lúc nào đó vô thức sẽ thúc đẩy bạn làm theo. Theo cơ chế tâm lý học của con người thì những gì chúng ta càng tiếp xúc nhiều, càng có ấn tượng mạnh tạo cảm xúc mạnh chúng ta càng nhớ lâu. Và mọi thứ thông tin thu thập được liên tục thành thói quen thì nó không chỉ dừng ở phần ý thức mà còn được khắc sâu trong vô thức.

Vì thế một số người có thể nghĩ: “Ôi dào coi cho biết thôi, có làm theo đâu” hay “Ôi coi tí rồi quên ngay đó mà” hay “Ôi coi giải trí thôi mà làm gì căng?”… Thì nó không hề đơn giản như vậy. Những thứ rơi vào vô thức rất khó để xóa đi. Và khi cơ thể, tinh thần các bạn đủ khỏe các bạn có thể kiểm soát được phần lớn hành vi. Nhưng khi cơ thể, tinh thần lúc nào đấy suy yếu (bệnh, mệt mỏi, gặp căng thẳng, sang chấn tâm lý, suy nhược…) thì hành vi sẽ bị điều khiển chi phối bởi vô thức.

Và có thể nhiều lúc bạn sẽ tự hỏi: “ủa sao mình lại làm như vậy?” đó là lúc hành vi bị chi phối bởi vô thức. Vậy, nên hãy nạp vào cơ thể những thứ trong lành cả ở khía cạnh vật chất và tinh thần.

3. Thế nào là người chia sẻ kiến thức tâm lý đúng đắn?

Người chia sẻ phải lường trước được đối tượng tiếp thu của họ là ai? và điều họ nói ra sẽ ảnh hưởng như thế nào? Không thể miễn trừ trách nhiệm kiểu: “ủa tôi nói vậy thôi ai bảo làm theo?”. Vì bạn lập kênh thì bạn đã xác định nội dung người xem và đặc điểm nhân khẩu học (độ tuổi, giới tinh, trình độ, địa lý, sở thích…) của họ. Không phải ai cũng đủ tỉnh táo để phân biệt nên hay không nên.

Tâm lý học là một ngành khoa học đã được công nhận từ thế kỷ 18 rồi. Người chia sẻ kiến thức tâm lý chân chính phải giúp người khác hiểu mình hiểu người và sống tốt hơn. Chứ không phải “đội lốt tâm lý để làm những thứ khác với mục tiêu không phải giúp người”.

Tâm linh thì lại khác đừng đem việc đó ra đùa giỡn!

Nhất là các bạn trẻ nhớ cẩn thận!

Bạn có thể đọc thêm tài liệu khác tại đây.

Tóm tắt nội dung

bùng nổ cảm xúc chữa lành đứa trẻ bên trong dạy con tuổi teen dạy học chủ động dạy học tích cực dạy kỹ năng mềm hiệu quả dồn nén cảm xúc giáo dục con cái tuổi teen giờ học hạnh phúc hành vi và bản chất Kathy Nguyễn khoá học ngắn hạn kỹ năng mềm kỹ năng quản lý thời gian kỹ năng sống lê mỹ trang lối sống tối giản nghiệp vụ sư phạm ngày 10/10 ngày sức khoẻ tinh thần thế giới Người vợ cuối cùng nhà tiền tập dòng Phan Sinh nhận thức hành vi phim victor Vũ Phim Việt 2023 Phim Việt chiếu rạp phim Việt hay phương pháp dạy kỹ năng quản lý cảm xúc quản lý cảm xúc cá nhân quản lý thời gian review phim sai lầm trong quản trị cảm xúc sức khoẻ tinh thần sức khoẻ tinh thần thế giới thay đổi nhận thức thông điệp của cảm xúc thăng tiến đời sống tuổi dậy thì tâm bệnh học tâm lý ứng dụng tích cực độc hại tư duy phản biện tổn thương quá khứ đứa trẻ bên trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Logo Hiểu mình hiểu người

Bạn vui lòng cung cấp thông tin để chúng tôi liên hệ sắp xếp lịch tham vấn cho bạn